Ngón chân trên sân cỏ và Ngón chân quần vợt

Ngón chân trên sân cỏ và Ngón chân quần vợt

Có hai mươi sáu chiếc xương ở bàn chân, với mười bốn chiếc trong số đó, ở các ngón chân. Mục đích, đặc biệt là ngón chân “cái”, là để giúp chúng ta di chuyển và giữ thăng bằng. Khi bạn chơi thể thao, một tổn thương ở bàn chân, ảnh hưởng đến các ngón chân, gây ra các chấn thương, chẳng hạn như “ngón chân tennis” và “ngón chân sân cỏ”. Sự khác biệt giữa hai chấn thương rất phổ biến này được định nghĩa là:

Ngón chân tennis được gọi là “máu tụ dưới màng cứng”. Nó xảy ra từ những thay đổi nhanh chóng của hướng diễn ra trong quần vợt. Việc chạy bộ khiến ngón chân của bạn đẩy vào phần trên của giày, điều này có thể gây chấn thương cho vùng bên dưới móng chân của bạn. Với loại áp lực liên tục này, nó có thể khiến ngón chân của bạn bị đau và nhức. Nó phổ biến hơn liên quan đến quần vợt, nhưng cũng có thể ảnh hưởng đến các loại vận động viên khác.

Bong gân khớp “metatarsophalangeal” là tình trạng chấn thương khớp và mô liên kết giữa bàn chân và một trong các ngón chân, thường là ngón chân cái và được gọi là “ngón chân cái”. Điều này xảy ra khi các vận động viên ở mọi cấp độ hoặc các chiến binh cuối tuần, thường xuyên chơi trên sân cỏ nhân tạo, do đó tên của nó. Tình trạng này có thể xảy ra nếu ngón chân phải cúi xuống quá xa hoặc quá xa, xembongdatructuyen chẳng hạn như khi khởi động và dừng lại nhanh chóng, làm kẹt ngón chân cái vào đầu giày. Kiểu chuyển động này sẽ làm suy yếu các dây chằng và khớp bảo vệ ngón chân.

Cả hai chấn thương này đều có ảnh hưởng rất lớn đến các vận động viên quần vợt và các môn thể thao khác, bao gồm:

• bóng đá, bóng đá và bóng rổ

• bóng quần và bóng vợt

• vận động viên thể dục và vũ công

• người chạy bộ và người trượt tuyết

Các chuyển động tới lui, nhịp độ nhanh, đặc trưng trong chơi quần vợt, khiến ngón chân bị bong gân rất nhiều, đặc biệt là khi các vận động viên được đào tạo bài bản đang dùng ngón chân cái để đẩy và đổi hướng, dẫn đến gãy xương hoặc tất nhiên là khi chơi quần vợt. ngón chân và ngón chân cỏ.

Triệu chứng

Tennis Toe: đau đớn; sự xuất hiện của nó là sự đổi màu xanh / đen của móng tay; móng chân có thể trở nên dày và giòn. Ngón chân tennis ảnh hưởng chủ yếu đến ngón chân cái, nhưng hiếm khi, nó có thể ảnh hưởng đến các ngón chân khác.

Turf Toe: đau ở gốc ngón chân cái và sưng tấy. Các triệu chứng diễn ra từ từ, nhưng chấn thương sẽ nhanh chóng trở nên tồi tệ hơn, đến mức mọi người có thể cảm thấy ngón chân của mình nhói lên, mất khả năng vận động.

Các nhà vô địch quần vợt như Roger Federer và Rafeal Nadal, cả hai đều là người vô địch Grand Slam, người vô địch Hoa Kỳ mở rộng, và nhiều hơn nữa, đã phải chịu đựng ngón chân và / hoặc mặt cỏ quần vợt, vì họ thường chơi trên các bề mặt khác nhau, như sân cứng hoặc đường nhựa, cỏ và đất sét. Hiệp hội Quần vợt Hoa Kỳ đưa ra những gợi ý hữu ích sau đây để ngăn ngừa cả hai điều kiện:

• đi giày vừa vặn với khoảng cách một inch giữa đầu ngón chân và giày;

• để tất trễ trong gần đầu tất để tất không tạo áp lực ma sát lên đầu ngón chân và móng chân; và

• giữ móng chân của bạn được cắt tỉa thấp.